Hội đồng nhân dân xã Yên Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp Chuyên đề
Sáng ngày 1/1, Hội đồng nhân dân xã Yên Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Xã Yên Lợi nằm ở phía bắc huyện huyện Ý Yên. Xã có trục đường quốc lộ 37B chạy qua. Phía Đông giáp xã Yên Minh, Phía Nam giáp xã Yên Bình, phía Tây giáp xã Yên Tân, Phía bắc giáp xã An Lão huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Tổng diện tích đất tự nhiên trên địa bàn toàn xã là: 8,14km, dân số là: 7.005 người.Trong giai đoạn 2023 - 2025 sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã không đủ tiêu chuẩn diện tích tự nhiên và quy mô dân số theo tiêu chuẩn của đơn vị hành chính cấp xã. Theo kế hoạch của UBND huyện trong giai đoạn 2023-2025 có 12 xã thuộc diện phải sáp nhập, trong đó xã (Yên Tân + Yên Lợi + Yên Minh) sáp nhập thành một đơn vị hành chính mới, địa điểm trung tâm hành chính xã mới dự kiến đặt tại xã Yên Lợi, dự kiến đặt tên mới (xã Tân Minh), có tổng diện tích tự nhiên sau sáp nhập là 23,906 km; tổng dân số là 18.592 người.

Để quá trình triển khai được diễn ra thuận lợi, dân chủ, ngay từ đầu tháng 01/2024, UBND xã đã tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính xã và tên gọi, kết quả tỷ lệ Nhân dân nhất trí với Đề án cao, trong đó, xã Yên Lợi có số phiếu cử tri tán thành đạt tỷ lệ 99,96%.

Tại Kỳ họp Chuyên đề, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, HĐND xã Yên Lợi đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 giữa xã Yên Lợi, Yên Minh và Yên Tân với sự nhất trí của 100% đại biểu tham dự./.

T/h: Hoàng Nguyệt - Công chức Văn hoá - Xã hội