Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, Triển khai các nhiệm vụ về sắp xếp sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025
Sáng ngày 27/12/2023 Đảng ủy xã Yên Lợi tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023, Triển khai các nhiệm vụ về sắp xếp  sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025.
Năm 2023, Đảng bộ xã Yên Lợi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành TW Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã thực hiện hiệu quả việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình của tập thể và cá nhân; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Qua kiểm tra, giám sát đã uốn nắn kịp thời những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, hành động của tập thể, cá nhân Đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua phân tích, xếp loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Yên Lợi có 29 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 212 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 8 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, năm 2023, Đảng ủy xã Yên Lợi tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tích cực chuyển dịch cơ cấu giống thuần chiếm 95%, giống lai chiếm 15%, diện tích gieo xạ được mở rộng với 80%. Tổng diện tích gieo trồng là 475,5 ha năng xuất vụ chiêm xuân đạt bình quân 53 tạ/ha, vụ mùa năng xuất đạt khoảng 48 tạ/ha, là năm được cả mùa và giá. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 4.500 tấn. Có 44,5ha chuyển sang mô hình trồng mầu và lúa cá cho thu nhập cao hơn so với trồng lúa. Tổng đàn lợn 2.200 con, đàn trâu bò 180 con, đàn gia cầm ước đạt gần 13.000 con. Đã tổ chức tiêm phòng vụ xuân, vụ thu cho đàn lợn, đàn gia cầm, gia súc.

Tăng cường công tác quản lý ngân sách, tận thu các nguồn thu trên địa bàn đảm bảo các yêu cầu chi cần thiết. Lương và phụ cấp được chi, trả đầy đủ kịp thời, đảm bảo chi hoạt động thường xuyên. Tiết kiệm chi thường xuyên, tập trung nguồn ngân sách chi đầu tư XDCB và tập trung hỗ trợ các thôn XD NTM kiểu mẫu. Công tác thu chi đã đi vào nề nếp. Kết quả các khoản thu khác đều đạt tỷ lệ cao. Tổng thu ngân sách năm 2023 là trên 9,56 tỷ  đồng, đạt gần 185% dự toán, trong đó thu điều tiết NS và trợ cấp có mục tiêu từ NS cấp trên là gần 8,8 tỷ đồng, thu trên địa bàn gần 70 triệu đồng, đạt 25,% kế hoạch. Tổng chi ngân sách là trên 6,7 tỷ đồng, đạt 129,5% dự toán, trong đó chi đầu tư XDCB trên 1,8 tỷ đồng, chi thường xuyên gần 5 tỷ đồng.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên ở các tổ chức đoàn thể và các thôn xóm, tổ chức giao lưu dân vũ giữa các thôn. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa và cơ quan có nếp sống văn hóa được củng cố đến nay toàn xã có 6 thôn và 5 cơ quan tiếp tục được công nhận là làng văn hóa và cơ quan có nếp sống văn hóa. Tổ chức kiểm tra các hoạt động văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

T/h: Hoàng Nguyệt - CC Văn hoá - xã hội